Khắc phục lỗi tivi Sony không lên nguồn hiệu quả 100% tại nhà

Trong quá trình sử dụng tivi Sony, có rất nhiều người dùng đã gặp phải lỗi tivi Sony không lên nguồn. Nhiều người đã liên hệ với Điện máy Châu Anh và mong muốn được sửa tivi tại nhà. Trong bài viết này hãy tìm câu trả lời cho hiện tượng này và cách khắc phục tại nhà nhé!

Nguyên nhân sự cố tivi Sony không lên nguồn

Tivi không bật được hoặc không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có sự cố với nguồn điện. Những tình huống sau đây có thể gây ra sự cố về nguồn điện:

Khắc phục lỗi tivi Sony không lên nguồn hiệu quả 100% tại nhà

– Sụt giảm điện áp.

– Dao động điện, chẳng hạn như sụt điện hoặc cúp điện khiến cho tivi bị “sốc điện”, làm hư hỏng, tụ lọc nguồn….

– Mưa bão.

– Do dây cắm tivi Sony bị hỏng, đứt gãy hoặc do ổ cắm điện quá lỏng.

– Nếu không xảy ra sự cố về nguồn điện, có thể pin của điều khiển từ xa yếu hoặc có vật gì đó đang chặn tín hiệu hồng ngoại (IR) tới Tivi.

Hướng dẫn khắc phục sự cố

1. Đảm bảo dây nguồn AC (dây điện chính) được kết nối chắc chắn với ổ điện.

Nếu Tivi được cắm vào ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc điện. Hãy tháo dây cắm ra khỏi ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc điện rồi cắm trực tiếp vào ổ điện. Nếu sự cố được khắc phục thì nguyên nhân là do ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc điện chứ không phải do Tivi.

Đảm bảo dây nguồn AC (dây điện chính) được kết nối chắc chắn với ổ điện

2. Nếu đèn màu Đỏ, Xanh lục, hoặc Cam sáng hoặc nhấp nháy trên Tivi

– Nếu đèn LED màu Đỏ nhấp nháy và Tivi không hoạt động đúng thì Tivi đã phát hiện một vấn đề hoặc sự cố. Hầu hết các trường hợp đèn LED màu đỏ nhấp nháy đều cần bảo dưỡng.

– Đèn Màu cam/Màu hổ phách sáng liên tục có nghĩa là chức năng hẹn giờ đã được đặt và đang hoạt động trên Tivi. Bạn có thể đặt, thay đổi và bật/tắt hẹn giờ trong menu Settings (Cài đặt) của Tivi.

– Đèn màu Xanh lục hoặc Trắng có thể nhấp nháy khi Tivi đang bật nguồn. Điều này là bình thường và sẽ dừng lại khi Tivi đã được bật. Nếu đèn vẫn tiếp tục nhấp nháy và Tivi không bật hoặc nếu Tivi bật rồi sau đó tắt và quá trình này lặp lại liên tục, hãy rút phích cắm Tivi trong 3 phút rồi cắm lại và thử lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì bạn cần phải bảo dưỡng Tivi.

>>>Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng chế độ an toàn trên tivi Sony chi tiết nhất

3. Sử dụng nút nguồn POWER trên Tivi để khởi động thiết bị.

Tùy vào từng model qua các năm mà vị trí các nút sẽ có sự khác biệt như ở cạnh dưới, phía sau hoặc 2 bên trái phải của tivi.

Sử dụng nút nguồn POWER trên Tivi để khởi động thiết bị.

4. Rút dây nguồn của Tivi (dây điện chính) ra khỏi ổ điện trong 30 giây.

Ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài đã kết nối với Tivi.

Kiểm tra nguồn điện kết nối cho tivi có ổn định hay không

Cách phòng tránh TV Sony không lên nguồn

– Nên đặt tivi Sony nhà mình ở nơi khô ráo thoáng mát. Hãy di chuyển tivi ngay nếu bức tường sau tivi đang bị ẩm mốc

– Tạo thói quen tắt tivi Sony bằng nút Power trên tivi thay vì chỉ tắt bằng điều khiển để giảm tối đa việc hao mòn linh kiện

– Cắm tivi Sony ở nơi có nguồn điện ổn định. Có thể dùng ổn áp để tránh hiện tượng tivi bị sốc điện khi có yếu tố khách quan tác động.

Trên đây là toàn bộ hướng xử lý khi tivi Sony lỗi không lên nguồn mà chúng tôi gửi đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công. Thân ái và hẹn gặp lại!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *