Lỗi tivi Samsung bị co màn hình là gì và cách xử lý

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chuyên mục Kiến thức về tivi của Trung tâm bảo hành sửa chữa Điện máy Châu Anh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tivi Samsung bị co màn hình là gì và cách xử lý khi gặp tình trạng này. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Biểu hiện của lỗi tivi Samsung bị co màn hình

● Tivi bị co màn hình nhỏ lại cả bốn cạnh;

● Màn hình tivi nhỏ lại theo chiều ngang, xuất hiện nhiều vạch sáng kẻ ngang trên phần khung bên ngoài;

● Màn hình tivi nhỏ lại theo chiều dọc, xuất hiện nhiều vạch sáng trên phần khung bên ngoài.

Khi tivi bị co màn hình, phần hình ảnh hiển thị sẽ nhỏ lại so với độ lớn ban đầu. Hình ảnh có thể bị biến dạng làm ảnh hưởng đến chất lượng trình chiếu và trải nghiệm xem của người dùng. Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình tivi bị co lại? Cùng đọc tiếp bài viết để tìm hiểu nhé!

Biểu hiện của lỗi tivi Samsung bị co màn hình 

2. Nguyên nhân tivi bị co màn hình

Sau đây là một số nguyên nhân có thể khiến cho màn hình tivi bị co nhỏ lại:

● Do nguồn điện yếu, không thể cung cấp đủ năng lượng cho tivi hoạt động tái tạo hình ảnh;

● Do cuộn York ngang bên trong tivi bị bong các lớp cách điện bên ngoài;

● Do người dùng đang cài đặt chế độ hiển thị 4/3 khiến khung hình trên tivi không hiển thị đủ 100%.

● Do đèn dãn ngang trên tivi bị hỏng hoặc mối hàn của đèn này bị đứt.

✅ Hỏi Đáp Liên Quan

Xem thêm: Khắc phục lỗi tivi Samsung bị trắng màn hình 15′ là xong

3. Hướng xử lý lỗi tivi Samsung bị co màn hình

Cài đặt hiển thị full màn hình

Trong trường hợp người dùng đang cài đặt chế độ hiển thị 4/3 màn hình thì bạn có thể tắt chế độ này bằng cách nhấn nút ASPECT trên remote, sau đó chọn Full để tivi hiển thị đầy đủ tỷ lệ khung hình như bình thường.

Nút ASPECT để chọn tỷ lệ khung hình

Tắt tivi để thiết bị tỏa bớt nhiệt

Nếu tivi của bạn đã hoạt động trong liên tục trong thời gian dài, các linh kiện bên trong sẽ nóng lên và có thể gây ra các hiện tượng chạm mạch khiến màn hình tivi bị co lại theo chiều ngang. Trong trường hợp này, hãy tắt nguồn thiết bị để máy nguội đi, sau đó mới tiếp tục sử dụng.

Kiểm tra nguồn điện vào

Bạn hãy kiểm tra các dây dẫn trên tivi xem chúng có bị lỏng lẻo hoặc đứt gãy không. Có thể đổi ổ điện khác để xử lý tình trạng nguồn điện không ổn định. Nếu dây dẫn đã bị hỏng, chúng ta nên thay dây cáp mới (lưu ý nên mua dây dẫn chất lượng, chính hãng) để đảm bảo điện năng được truyền tải đầy đủ và không xảy ra sự cố rò rỉ điện trong quá trình sử dụng sau này.

Kiểm tra nguồn điện vào

Kiểm tra và sửa chữa các mạch linh kiện

Trong số các nguyên nhân khiến cho màn hình tivi bị co lại, có những lý do xuất phát từ việc hư hỏng linh kiện bên trong thiết bị. Nếu đã thử các cách xử lý phía trên nhưng sự cố hiển thị này vẫn không được khắc phục. Vậy thì cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa tivi tại nhà của Điện máy Châu Anh để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Hình ảnh thực thợ của trung tâm đang sửa tivi tại nhà khách hàng

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho người dùng và khả năng hoạt động của thiết bị, chúng ta không nên tự tháo lắp, chỉnh sửa, thay thế các linh kiện bên trong tivi tại nhà nếu bạn không phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tivi Samsung bị co màn hình. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Thân ái và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *