Lỗi tivi Samsung bị xanh màn hình – Cách xử lý tại nhà

Màn hình tivi bị màu xanh là lỗi khá thường gặp ở các hãng tivi. Sau một thời gian dài sử dụng màn hình tivi dễ xuống màu, tối màu hoặc chuyển sang màu xanh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem mà còn gây hại cho mắt. Vậy tại sao màn hình tivi Samsung bị màu xanh? Cách khắc phục ra sao? Hôm nay, Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh sẽ bật mí với bạn cách xử lý đơn giản nhất khi tivi mắc lỗi này. Nào hãy cùng tham khảo nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết khi tivi Samsung bị xanh màn hình

  • Hình ảnh hiển thị không rõ ràng.
  • Màn hình xuất hiện những vệt màu xanh ở góc màn hình
  • Trường hợp nặng hơn là ánh sáng màn hình từ màu trắng chuyển sang xanh

✅ Hỏi Đáp Liên Quan

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi Samsung bị xanh màn hình:

Định dạng video của thiết bị kết nối không được tivi Samsung hỗ trợ

Tivi Samsung chỉ có thể phát video và âm thanh được mã hóa ở định dạng MP4 bằng bộ giải mã video H. 264/MPEG-4 AVC và bộ giải mã âm thanh AAC. Nếu các tệp MP4 của bạn không phù hợp với định dạng đầu vào ưu tiên của Samsung, bạn sẽ gặp sự cố khi cố gắng phát chúng trên tivi. Tuy nhiên, các tệp MP4 có thể được chuyển đổi sang định dạng thân thiện hơn với người dùng.

Lỗi tivi màn hình xanh

Giải pháp:

  • Cài đặt thiết bị chuyển đổi định dạng video cho tivi Samsung. Bạn có thể cài đặt một thiết bị chuyên dụng để chuyển đổi định dạng video để sử dụng trên tivi Samsung của bạn. Bạn có thể tải AVS Video Converter và sử dụng lời nhắc trên màn hình để hoàn tất cài đặt. Bằng cách nhấp vào nút “Browse” xuất hiện bên cạnh trường Tên tệp đầu vào, bạn có thể chọn một video để chuyển đổi. Sau đó, trong cửa sổ mở của Windows Explorer, chọn tệp video được yêu cầu.
  • Đặt định dạng video đầu ra trên thiết bị khác kết nối với tivi. Chọn tệp video làm đầu vào của thiết bị bằng cách chuyển đến tab Thiết bị trên Thanh công cụ chính. Sau đó bạn có thể chọn vào nút Samsung và sử dụng trình đơn thả xuống để chọn cấu hình Samsung.

Tham khảo: Tivi Samsung nháy màn hình liên tục – Sửa cực đơn giản

Cài đặt chế độ hình ảnh không đúng

Khi sửa tivi Samsung bị lỗi màn hình xanh, bạn cũng nên kiểm tra lại phần cài đặt hình ảnh của tivi vì biết đâu nguyên nhân lại nằm ở cách cài đặt phần hiển thị không đúng cách.

Giải pháp:

Điều chỉnh độ bão hòa màu của hình ảnh. Bước đầu tiên là đặt tivi ở chế độ xem phim. Tiếp theo, đi tới menu “Màu” (Color) và chọn tùy chọn “Chế độ Phim”. Tiếp theo, bạn nên giảm độ bão hòa để đạt được tông màu hiển thị trung thực hơn. Ví dụ: bạn có thể cần độ tương phản để màu không bị chuyển sang màu xanh lục hoặc đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt nhiệt độ màu của tivi để chỉnh lại độ bão hòa.

Cáp nối hỏng

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến lỗi hiển thị của tivi Samsung là do kết nối cáp bị lỗi. Để sửa tivi Samsung, bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây.

Giải pháp:

Rút cáp HDMI và cắm lại chắc chắn. Bạn cần rút ra và cắm lại cáp HDMI để đảm bảo nguồn video của tivi đã được bật và các dây được kết nối đúng cách. Dây HDMI cần phải vừa khít với đầu vào tương ứng của chúng. Động vật hoặc trẻ em có thể làm dây cáp cắm lỏng ra do sử dụng thường xuyên hoặc khi không được cắm đúng cách. Đảm bảo rằng cáp HDMI ARC chỉ được cắm vào cổng HDMI ARC của tivi và đầu thu A/V.

Rút cáp HDMI ra và cắm lại

Thay cáp HDMI mới. Nếu cáp của bạn có dấu hiệu bị hao mòn, chẳng hạn như đứt hoặc dây bị hở, thì bạn nên thay thế cáp đó bằng chiếc cáp mới chắc chắn hơn. Tương tự như vậy, nếu các đầu kết nối của cáp có dấu hiệu bị hỏng thì bạn cũng nên thay thế chiếc cáp đó để bảo vệ thiết bị của mình.
Đảm bảo các kết nối A/V với tivi được đặt chắc chắn. Để xem hình ảnh có hiển thị trên tivi hay không, hãy nhấn nút INPUT trên điều khiển từ xa, sau đó thay đổi đầu vào thành kết nối với thiết bị A/V. Đảm bảo dây kết nối tivi và nguồn âm thanh/video không bị lỏng hoặc hỏng hóc. Nếu bạn gặp sự cố khi nghe âm thanh từ thiết bị A/V được kết nối, thì có thể là do cài đặt đầu vào của hệ thống âm thanh không được đặt để kết nối với đầu vào từ thiết bị A/V.
Kiểm tra cổng kết nối HDMI. Theo thời gian, các cổng HDMI trên tivi của bạn có thể bị hỏng, điều này có thể gây ra sự cố với tín hiệu tivi. Để kiểm tra cổng HDMI, hãy nhìn vào mặt sau của tivi, nếu bạn thấy chân cắm bị cong hoặc gãy, hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác thì cổng kết nối HDMI chính là nguyên nhân gây ra sự cố với tín hiệu màn hình tivi. Khi đó bạn có thể sẽ cần liên hệ tới các trung tâm sửa chữa tivi Samsung để thay thế cổng HDMI bị hỏng.

Xem thêm: Màn hình tivi Samsung bị chảy mực làm gì để khắc phục?

Do linh kiện tivi và Đèn LED hỏng

Nguyên nhân này xảy ra do thời gian sử dụng tivi vượt quá giới hạn, sử dụng nhiều giờ trong một ngày.Khiến cho đèn LED và linh kiện bên trong bị đứt gây ra tình trạng màn hình tivi Samsung bị xanh.

Đáng tiếc là về vấn đề này thì bạn không thể khắc phục tại nhà. Mà cách duy nhất là thay đèn LED tivi. Tuy nhiên, bạn không thể thay đèn LED nếu bạn không có đủ thiết bị cũng như kỹ năng chuyên môn.

Nếu bạn tự ý sửa chữa tại nhà sẽ gây hư hỏng nặng nề hơn cho màn hình Samsung nhà bạn. Chính vì thế, để đảm bảo vấn để được giải quyết tốt nhất, an toàn nhất thì hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh. qua dịch vụ thay màn hình tivi tại nhà với đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để có thể khắc phục mọi vấn đề của chiếc tivi nhà bạn. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, giúp cho bạn có một trải nghiệm dịch vụ thật sự xứng đáng.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về trường hợp tivi Samsung bị xanh màn hình với chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng sửa được tivi và thỏa sức giải trí, cập nhật tin tức, xem những bộ phim yêu thích trên chiếc tivi nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *