Mẹo đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi tivi TCL bị nhiễm từ

Tivi bị nhiễm từ là sự cố thường gặp trên tất cả các dòng tivi. Đặc biệt là những chiếc tivi đã sử dụng lâu ngày hoặc đặt gần các nguồn từ tính. Sau đây, Điện máy Châu Anh sẽ mách cho bạn một số mẹo giúp phòng tránh sự cố tivi TCL bị nhiễm từ.

Dấu hiệu nhận biết tivi bị nhiễm từ

Tivi bị nhiễm từ thường sẽ có hiện tượng như nào? Hiện tượng tivi bị nhiễm từ không phải là điều ai cũng đã biết và để muốn biết rằng tivi nhà mình có đang bị nhiễm từ hay không. Bạn có thể quan sát trực tiếp màn hình tivi bằng mắt thường.

Nếu màn hình tivi xuất hiện nhiều mảng lớn cùng các màu sắc khác nhau như đỏ, xanh, vàng,… thì chắc chắn chúng đã bị nhiễm từ. Cho dù là tivi thông thường hay tivi LED thì chúng đều có thể bị nhiễm từ, vì vậy chúng ta không nên quá chủ quan trong vấn đề này nhé.

Dấu hiệu nhận biết tivi bị nhiễm từ

Nguyên nhân màn hình tivi bị nhiễm từ

>>> Xem thêm: Dịch vụ thay màn hình tivi TCL Linh Kiện Chính Hãng 100%

Nguyên nhân tivi TCL bị nhiễm từ

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tivi bị nhiễm từ là do con trở nhiệt sử dụng lâu ngày. Bị giảm tuổi thọ nên không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về dòng điện AC vào cuộn khử từ. Nói đúng hơn chính là 1 cuộn dây chạy vòng vòng quanh các bóng đèn mà hình tivi. Nối tiếp với nguồn AC qua 1 con điện trở nhiệt. Tính năng của con điện trở nhiệt này là khi có dòng điện AC đi vào nó sẽ làm cuộn khử từ cho màn hình.

Nguyên nhân tivi bị nhiễm từ

Sau chừng 1-3 giây thì con trở đó nóng lên quá mức làm cho trị số dòng điện tăng rất cao. Chính vì thế làm cho dòng AC gần như không vào cuộn khử từ nữa. Các TV bị nhiễm từ thường bị hỏng con trở này. Do đó cuộn khử từ không được cấp điện nên không làm việc.

Cách sửa tivi bị nhiễm từ

Để tivi không bị nhiễm từ, dưới đây là một số cách sửa tivi bị nhiễm từ mà chúng tôi muốn bật mí đến bạn.

Thay đổi thói quen sử dụng

Thói quen sử dụng tivi trong thời gian lâu dài như vừa tìm hiểu chính là một trong những nguyên nhân làm tivi bị nhiễm từ. Bạn nên cho chúng có thời gian nghỉ ngơi. Hơn nữa khi tắt màn hình tivi thay vì dùng điều khiển từ xa. Hãy dùng nút ấn “OFF” để tránh để chúng ở chế độ Standby nhé.

Thay đổi thói quen sử dụng

Kiểm tra vị trí lắp đặt tivi

Cách để tivi không bị nhiễm từ chính là khắc phục các nguyên nhân mà chúng gây ra. Vì thế vị trí của tivi cũng là điều bạn nên thiết kế lại để giúp cho tuổi thọ tivi được cao hơn. Hãy đặt chúng tránh xa các thiết bị điện tử khác có tính từ cao như loa, quạt điện,…

Sử dụng nam châm

Khi tivi nhiễm từ khó có thể khắc phục một cách đơn giản. Lúc này hãy dùng đến nam châm để hạn chế sự nhiễm từ của sản phẩm này nhé.

Bạn chỉ cần đưa nam châm lại gần chỗ nhiễm từ. Sau đó kéo chúng ra xa và cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết từ là được. Hãy di chuyển chúng đều chứ không nên để nam châm tại một vị trí cố định.

Sử dụng nam châm

Sử dụng tính năng khử từ

Trong hệ thống tivi sẽ có tính năng khử từ. Đây là cách tự khắc phục cuối cùng dành cho bạn nếu những cách trên vẫn chưa thể khử hết từ.

Bạn chỉ nên sử dụng tính năng này khi cần thiết. Tránh lạm dụng chúng để đảm bảo độ bền của tivi.

Nếu các cách trên vẫn chưa làm hết từ ở tivi bị nhiễm. Tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi để có thể sửa chữa lỗi này trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể gọi thợ sửa tivi tại nhà đến khắc phục cho bạn.

>>> Xem ngay: Học cách khắc phục tivi TCL bị rò điện để đảm bảo an toàn

Với những mẹo đơn giản trên đây, hy vọng bạn có thể phòng tránh được sự cố tivi bị nhiễm từ. Nếu tivi nhà bạn không may bị nhiễm từ, bạn hãy liên hệ ngay với Dịch vụ sửa tivi tại nhà của Điện máy Châu Anh theo số điện thoại 0915.313.313 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *