Sử dụng tivi an toàn mùa mưa bão bạn đã biết chưa?

Trong những ngày mưa bão, thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao, gió mạnh và những điều kiện thời tiết cực đoan như sấm sét… Điều này làm cho việc sử dụng tivi an toàn trong mùa mưa bão trở nên cực kỳ quan trọng. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Để tivi ở những nơi thoáng mát

Vào mùa mưa, thời tiết sẽ rất ẩm ướt. Và đó có thể sẽ là một trong những nguyên nhân khiến chiếc tivi của bạn sẽ bị hỏng hóc như hỏng vi mạch, các linh kiện bị ăn mòn và hay thậm chí gây phóng điện. Có rất nhiều gia đình có thói quen kê tivi sát tường, đó là nơi thường hay ẩm và lạnh vào mùa mưa, thậm chí còn sẽ có thể có hiện tượng thấm nước mưa thì lại càng nguy hiểm…

Từ đó, bạn hãy nên lưu ý cách bố trí tivi để tránh làm tivi bị ẩm, tránh kê tivi sát tường, không nên đặt tivi dưới sàn nhà, gần cửa… Bạn hãy để tivi nơi cao, khô ráo và không có hiện tượng thấm nước.

Để tivi ở những nơi thoáng mát

2. Gia cố lại hệ thống ang-ten của tivi:

Những ngày trời mưa giông ngay cả khi nắng nóng thì cũng có thể gây ra sét rất mạnh và nguy hiểm. Hiện nay, đa số người dân Việt Nam vẫn sử dụng hệ thống ang-ten thu hình dành cho tivi.

Nếu chẳng may sét đánh thẳng vào cột ang-ten của bạn. Xảy ra sự cố, nhẹ nhất là hỏng đường truyền và tivi. Thậm chí hư hại cả hệ thống điện trong gia đình là điều rất dễ xảy ra.

Để đảm bảo hạn chế những sự cố xảy ra thì thì nên gia cố thật chắc chắn hệ thống ang-ten.

3. Ngưng sử dụng tivi và ngắt dây mạng ra khỏi tivi khi có sét đánh mạnh

Nếu cần thiết thì bạn hãy ngừng sử dụng tivi để đảm bảo an toàn tối đa. Nếu tivi của bạn hiện đang cắm dây mạng thì hãy ngắt dây mạng ra khỏi tivi. Bởi vì kết nối dây mạng với tivi sẽ làm tăng khả năng bị sét đánh trúng.

Ngưng sử dụng tivi và ngắt dây mạng ra khỏi tivi khi có sét đánh mạnh

Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ thay màn hình tivi GIÁ RẺ NHẤT MIỀN BẮC

4. Vệ sinh tivi thường xuyên để tránh ẩm mốc

Nhằm đảm bảo an toàn cho tivi vào mùa mưa, thì bạn nên nên thường xuyên kiểm tra và dùng khăn khô để lau tivi, và nhất là ở các mối nối, giắc cắm. Nếu bạn phát hiện gỉ sét và không thể lau sạch, thì bạn nên thay giắc mới. Tivi nên là được đảm bảo trong tình trạng khô ráo và sạch sẽ.

Vệ sinh tivi thường xuyên để tránh ẩm mốc

5. Bố trí dây điện, ổ cắm điện ở vị trí cao, tránh đặt quá thấp

Vào trời mưa, nếu nguồn điện mà gặp độ ẩm, và luôn ẩn chứa những nguy cơ tai nạn cho cả tivi lẫn người dùng. Nhiều gia đình vẫn duy trì thói quen để ổ cắm điện ở vị trí thấp, và tiện cho việc sử dụng.

Thói quen này thì vào mùa khô thì an toàn, nhưng trong thời tiết mùa mưa bão thì có thể gây tai nạn. Tốt nhất là khi vào mùa mưa, bạn không nên cắm tivi vào ổ điện ở dưới thấp. Hãy dùng ổ điện đặt ở nơi cao và khô ráo.

Bố trí dây điện, ổ cắm điện ở vị trí cao, tránh đặt quá thấp

Bài viết liên quan: Cách tăng tuổi thọ tivi bằng cách tắt tivi đúng chuẩn

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng tivi an toàn trong mùa mưa bão rồi đúng không? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy đều đều truy cập chuyên mục Tin tức để biết thêm nhiều tip hay về tivi nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *