Tivi LG bị co màn hình xử lý trong vài giây

Màn hình chiếc tivi LG nhà bạn đột nhiên bị thu nhỏ lại nhưng bạn lại không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Điện máy Châu Anh sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi LG bị co lại nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết tivi LG bị co màn hình:

  • Tivi bị co màn hình nhỏ lại cả bốn cạnh
  • Màn hình tivi nhỏ lại theo chiều ngang, chiều dọc xuất hiện nhiều vạch sáng trên phần khung bên ngoài.
  • Khi tivi bị co màn hình, phần hình ảnh hiển thị sẽ nhỏ lại so với độ lớn ban đầu và đôi khi chỉ còn lại một hoặc vài vạch sáng.

Dấu hiệu nhận biết tivi LG bị co màn hình:

Nguyên nhân tivi bị co màn hình

Sau đây là một số nguyên nhân có thể khiến cho màn hình tivi bị co nhỏ lại:

● Do nguồn điện yếu, không thể cung cấp đủ năng lượng cho tivi hoạt động tái tạo hình ảnh;

● Do cuộn York ngang bên trong tivi bị bong các lớp cách điện bên ngoài;

● Do người dùng đang cài đặt chế độ hiển thị 4/3 khiến khung hình trên tivi không hiển thị đủ 100%.

● Do đèn dãn ngang trên tivi bị hỏng hoặc mối hàn của đèn này bị đứt.

Hỏi đáp liên quan:

Hướng dẫn khắc phục màn hình tivi bị co lại đúng cách

1. Tắt tivi để linh kiện được làm nguội

Nếu tivi của bạn đã hoạt động trong liên tục trong thời gian dài, các cuộn dây bên trong càng dễ chạm mạch nên màn hình tivi bị co lại theo chiều ngang.

Bạn hãy tắt nguồn thiết bị để máy nguội đi. Khi đó hiện tượng sẽ được khắc phục. Nhưng phương pháp này chỉ giúp giải quyết vấn đề một cách tạm thời. Và chỉ hiệu quả với những tivi mới bị co màn hình theo chiều ngang

Tắt tivi để làm nguội

Bài viết liên quan: Cực hay – Tivi LG bị trắng màn hình phải xử lý ra sao?

2. Kiểm tra nguồn điện

Bạn hãy kiểm tra các dây dẫn trên tivi xem chúng có bị lỏng lẻo hoặc đứt gãy không? Nếu dây dẫn đã bị hỏng thì bạn nên thay dây cáp mớiđể đảm bảo điện năng được truyền tải đầy đủ.

Trong trường hợp nguồn điện nhà bạn hay bị chập chờn, bạn hãy sắm thêm một cái ổn áp. Vừa để khắc phục màn hình tivi bị co theo chiều ngang, vừa để ngăn các hư hỏng khác xảy ra.

sắm thêm một cái ổn áp

3. Cài đặt hiển thị full màn hình

Có rất nhiều trường hợp do người dùng đang cài đặt chế độ hiển thị 4/3 màn hình. Bạn chỉ cần tắt chế độ này bằng cách nhấn nút ASPECT trên remote. Rồi chọn Full để tivi hiển thị đầy đủ tỷ lệ khung hình như bình thường.

Cài đặt hiển thị full màn hình

4. Kiểm tra mạch linh kiện

Nếu các bạn đã thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên mà tivi bị co màn hình là do xuất phát từ việc hư hỏng linh kiện bên trong thiết bị. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa.

Lưu ý: Việc sửa lỗi màn hình tivi bị co với cách thức này chỉ thích hợp cho những người có kinh nghiệm về sửa chữa máy móc, kỹ thuật. Đối với những ai không có kinh nghiệm sửa chữa hoặc không biết gì liên quan đến thiết bị điện thì nên gọi đến Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời cho bạn.

Trên đây là một số gợi ý về cách sửa tivi LG bị co màn hình tại nhà, giúp bạn chủ động và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng tivi. Bạn có thể liên hệ tới Điện máy Châu Anh của chúng tôi tại Hotline: 0904.230.230 để được trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *