Tivi Samsung bị mất tín hiệu – Cách xử lý hiệu quả 100%

Chào mừng bạn đã quay trở lại với Trung tâm bảo hành và sửa chữa Điện máy Châu Anh. Chuyên trang Kiến thức tivi và dịch vụ sửa tivi tại nhà. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu lỗi khá phổ biến của tivi Samsung. Đó là lỗi tivi Samsung bị mất tín hiệu.

Các dấu hiệu nhận biết lỗi tivi không có tín hiệu

Khi màn hình xuất hiện các thông báo như:

  • Tivi báo không có tín hiệu (No signal)
  • hoặc không có thông tin (No information).

Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị mất tín hiệu:

Tivi không hiển thị hình ảnh nhưng vẫn phát ra tiếng

Lỗi không có tín hiệu hình ảnh trên tivi này có thể do các đầu cắm kết nối với cổng AV hoặc HDMI bị lỏng. Còn trong trường hợp bạn dùng USB để xem . Thì là do cổng cắm USB đang bị bám nhiều bụi bẩn khiến ảnh hưởng đến việc kết nối.

Tivi phát hình ảnh nhưng không có tiếng

Trong trường hợp tivi bị lỗi tín hiệu âm thanh này thì nguyên nhân có thể tương tự như khi tivi phát tiếng nhưng không có hình. Ngoài ra, cũng có thể do âm lượng trên tivi đang được cài đặt quá nhỏ, hoặc nút âm lượng bị đặt ở chế độ Mute.

Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị mất tín hiệu

Tivi không phát đồng bộ hình ảnh và âm thanh

Tivi bị lỗi tín hiệu âm thanh và hình ảnh phát ra kém đồng bộ với nhau có thể từ nguyên nhân nguồn phát. Hoặc cũng có một số trường hợp tivi sử dụng quá lâu khiến cho máy bị nóng lên gây ra tình trạng kém ổn định.

Màn hình hiển thị tivi không có quyền truy cập 1 số kênh

Nếu bạn nhận thấy tivi hiển thị nội dung của một số kênh là “Không có quyền truy cập” hoặc “Quyền truy cập đã hết hạn”. Vậy thì nguyên nhân có thể do gói dịch vụ phát sóng kênh trên tivi của bạn đã hết hạn.

Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Bạn đang lo lắng không biết tivi không có tín hiệu phải làm sao? Vậy thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết các cách khắc phục tivi không có tín hiệu dưới đây:

>>>Tham khảo: Đọc ngay bài viết nếu bạn lỡ quên mã PIN trên tivi Samsung

Kiểm tra xem tivi đã kết nối nguồn điện hay chưa?

Khi tivi không có tín hiệu bạn nên thực hiện kiểm tra Tivi đã được cung cấp điện nay chưa. Bạn hãy xem phần phích cắm điện của tivi vào ổ nguồn có bị lỏng hay không, hoặc bạn có thể rút phích cắm ra và kết nối lại. Đồng thời kiểm tra xem nguồn Tivi đã được bật hay chưa. Bằng cách nhìn vào phần đèn power báo hiệu trên tivi có sáng không. Điều này để đảm bảo tivi đã được cung cấp điện.

Kiểm tra xem tivi đã kết nối nguồn điện hay chưa?

Kiểm tra các nguồn kết nối đầu vào

Bạn nên kiểm tra các thiết bị nguồn kết nối đầu vào của tivi có chắc chắn đảm bảo ổn định hay chưa.

Nếu dùng đầu DVD, K+, tivi Box,… thì bạn nên kiểm tra xem giắc cắm giữa thiết bị đầu thu kết nối với tivi có bị lỏng hay không. Nếu phát hiện nguồn nối bị lỏng thì bạn nên cắm lại.
Thực hiện kiểm tra các kênh truyền hình cáp xem giắc cắm đã kết nối chưa. Đối với loại cáp component thì bạn nên lưu ý cắm giắc đảm bảo đúng màu.
Trường hợp bạn dùng USB để phát mà gặp tình trạng tivi không có tín hiệu thì bạn nên bấm tạm dừng. Sau đó rút USB ra . Vệ sinh sạch sẽ cổng cắm rồi kết nối lại xem đã khắc phục được lỗi chưa.

Kiểm tra các nguồn kết nối đầu vào

Bạn cũng có thể kiểm tra nguồn phát ở tivi khác xem có bị lỗi tương tự hay không? Nếu trên tivi khác vẫn bị lỗi không bắt được tín hiệu thì bạn nên thay 1 nguồn phát khác. Còn nếu trên tivi khác vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên tắt tivi của mình và rút điện ra cho thiết bị ngừng hoạt động từ 10 – 15 phút. Bật lại và kiểm tra xem tivi đã bắt được tín hiệu bình thường hay chưa nhé!

Mẹo hay: Tắt màn hình tivi Samsung khi nghe nhạc trên Youtube

Kiểm tra cáp HDMI

Khi tivi được bật tính năng simplink của HDMI thì màn hình sẽ thường hiển thị thông báo “No signal”. Bạn hãy tắt chế độ simplink này đi để tivi có thể hoạt động bắt tín hiệu lại một cách bình thường.

Kiểm tra cáp HDMI

Kiểm tra vị trí ăng-ten, chảo truyền hình cáp

Bạn cần đảm bảo vị trí ăng-ten hoặc chảo truyền hình cáp kết nối với tivi của mình không bị lệch hoặc đổi hướng so với lắp đặt ban đầu. Nếu có sự thay đổi thì bạn nên điều chỉnh dịch chuyển các thiết bị này về vị trí cũ.

Kiểm tra vị trí ăng-ten, chảo truyền hình cáp

Trong trường hợp bạn đã cố gắng thử tất cả các cách khắc phục phía trên mà vẫn không thành công. Vậy thì có thể tivi của bạn đã bị lỗi ở các bộ phận thiết bị bên trong.

Lúc này bạn không nên tự ý tháo tivi hay can thiệp sửa chữa bên trong. Việc bạn cần làm là hãy liên hệ với Điện máy Châu Anh để được hỗ trợ khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Kết bài

Phía trên Điện máy Châu Anh đã giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân khiến tivi Samsung không có tín hiệu và cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản tại nhà. Chúc bạn áp dụng thành công để giúp tivi nhà mình hoạt động lại bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *