Tivi Samsung bị treo màn hình – Cách xử lý triệt để tại nhà

Chào mừng các bạn quay trở lại với Điện máy Châu Anh. Chuyên trang Kiến thức tivi và các dịch vụ sửa tivi tại nhà. Bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu lỗi hay gặp của tivi Samsung: Tivi Samsung bị treo màn hình. Cùng theo dõi nào!

Nguyên nhân dẫn đến tivi Samsung bị treo màn hình

Tivi hoạt động liên tục không được nghỉ

Bạn cho rằng tắt nút ở điều khiển là tivi đã được tắt hẳn, tivi sẽ không còn hoạt động nữa? Câu trả lời là không. Nếu đèn trên tivi vẫn sáng chứng tỏ dòng điện vẫn đang hoạt động bình thường. Thật sự cho tivi nghỉ ngơi bằng cách bấm nút nguồn trên tivi. Hoặc tốt hơn là rút trực tiếp phích cắm. Điều này cũng giúp cho tivi khởi động lên nhanh chóng..

Thật sự cho tivi nghỉ ngơi bằng cách bấm nút nguồn trên tivi
Thật sự cho tivi nghỉ ngơi bằng cách bấm nút nguồn trên tivi

Đầy bộ nhớ đệm của tivi

Sau một thời gian sử dụng càng dài thì dung lượng bộ nhớ dành cho lịch sử duyệt web, YouTube mà máy lưu lại ngày càng tăng. Lúc này bạn cần làm đó là xóa lịch sử trên tivi.

Xem thêm: Cách xử lý Tivi Samsung bị sọc màn hình nhanh nhất

Do tải các ứng dụng không tương thích với tivi

Cài đặt các ứng dụng mới không thích hợp và tương thích với hệ điều hành của máy hiện tại. Bạn có thể gỡ ứng dụng hoặc nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản phù hợp để có thể sử dụng được hiệu quả nhất.

Cách xử lý khi Tivi Samsung bị đơ treo máy

Thực tế, đây là lỗi khá cơ bản và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục ngay tại nhà chỉ bằng một số mẹo đơn giản dưới đây.

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi Samsung

Một cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Máy sẽ xóa hết tất cả thông tin, lịch sử, bộ nhớ tạm, rác, ứng dụng… để quay về mặc định ban đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi.

Đây là một cách vừa dễ thực hiện vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin trong tivi mà bạn đã cài đặt. Vì vậy bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu.

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi Samsung
Khôi phục cài đặt gốc cho tivi Samsung

Cập nhật lại chương trình cho tivi

Đảm bảo bạn đã cập nhật và cài đặt phần mềm mới nhất trên tivi. Các bản cập nhật phần mềm mới là các bản đã được sửa lỗi và các tính năng mới. Giúp cho tivi được hoạt động một cách trơn tru hơn.

Truy cập mục cài đặt để kiểm tra, tải xuống và cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất.

Cập nhật lại chương trình cho tivi

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi Samsung bị treo màn hình. Nhưng nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục. Cách tốt nhất dành là liên hệ với cơ sở sửa chữa tivi uy tín để được khắc phục nhanh chóng.

Cơ sở sửa chữa tivi Samsung UY TÍN nhất:

Bạn đang đắn đo lựa chọn một nơi sửa chữa tivi UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG? Vậy thì bạn có thể tham khảo Điện máy Châu Anh – một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tivi. Nếu bạn không muốn mang tivi đi thì có thể sử dụng dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi.

Điện máy Châu Anh hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng nhiều hư hỏng phức tạp trên các dòng tivi hiện nay.
Đội ngũ kỹ thuật viên sửa tivi tại trung tâm, thay màn hình tivi có thâm niên lâu năm trong nghề.

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Điện Máy Châu Anh

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG TẠO THÀNH CÔNG

Tòa nhà Vinaconex, Số 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
0904.230.230
trungtambaohanhdienmay@gmail.com
https://baohanhdienmaychauanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *