Tivi Sony bị trắng màn hình – Cách sửa hiệu quả tại nhà

Đã có nhiều khách hàng gọi điện đến Trung tâm Điện Máy Châu Anh nhờ tư vấn. Đột nhiên Tivi Sony bị trắng màn hình và không xem được nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại nhà trước khi gọi thợ sửa tivi tại nhà đến nhé!

Nguyên nhân tivi Sony bị trắng màn hình:

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho tivi LCD nhà bạn bị hỏng. Nguyên nhân chính khiến cho Tivi Bị Trắng Màn Hình đó là:

  • Lỏng đầu nối giữa cáp mainboard và bo điều khiển. Cáp bung khỏi mainboard không thể gửi tín hiệu tới IC điều khiển do đó bị hình trắng. Ở một số màn hình, nó sẽ tự tắt nếu không có tín hiệu tới bo điều khiển. Để giải quyết, thử lắp lại cáp và kiểm tra lại màn hình.
  • Hư mainboard – mainboard tự nó bị lỗi không thể gửi tín hiệu tới IC điều khiển. IC ổn áp, IC scalar, vi điều khiển, EEPROM bị hư và tụ dán chung quanh bị chạm có thể gây hình trắng. Chắn chắn là có tín hiệu tới bo điều khiển trước khi bạn nói vấn đề là ở mainboard. Bạn có thể đo bằng máy hiện sóng trên các điểm tại đầu nối hoặc bên mainboard hoặc bên bo điều khiển.
  • Hư cầu chì dán trong bo điều khiển. Nếu đứt cầu chì này thì sẽ không có điện áp cung cấp tới IC điều khiển. Dù IC điều khiển nhận được tín hiệu từ mainboard nhưng không có tín hiệu ra tới IC lái LCD ở trong TCP do đó không cho ảnh và chỉ có màn ảnh màu trắng nhờ backlight.

✅ Hỏi Đáp Liên Quan

Xem thêm: Cách sử dụng Facebook trên tivi Sony chi tiết từ A – Z

Tivi Sony bị trắng màn hình

Cách khắc phục

Có một số cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thử tại nhà khi gặp vấn đề Tivi Bị Trắng Màn Hình :

  • Vào phần cài đặt và thiết lập lại hình ảnh, sau đó tiến hành tắt tivi và rút dây nguồn, để nguyên trong khoảng 2 phút. Sau đó cắm dây nguồn lại và bật tivi lên kiểm tra lại xem còn hiện tượng Tivi Sony Bị Trắng Màn Hình không.
  • Nếu bạn đang sử dụng Smart Tivi, hãy thử cập nhật lại phần mềm,quá trình này có thể mấy đến vài phút. Sau khi hoàn tất cập nhật, bạn khởi động lại tivi và kiểm tra lại tivi.
  • Kiểm tra nguồn điện cấp tivi và xem đã bật nguồn tivi chưa
  • Kiểm tra nguồn điện cấp cho Set top box và xem đã bật nguồn cho Set top box chưa.
  • Kiểm tra dây AV kết nối giữa Set top box và tivi đã chính xác chưa
  • Khởi động lại Set top box.

Nếu các cách trên vẫn không thể khắc phục được vấn đề Tivi Sony Bị Trắng Màn Hình, bạn nên gọi thợ sửa tivi tại nhà đến để sửa chữa. Hoặc nếu nặng hơn bạn có thể phải thay màn hình tivi mới.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tivi Sony nhà bạn bị trắng màn hình. Hy vọng những thông tin mà Điện máy Châu Anh đưa ra hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *