Tivi Sony bị treo màn hình và cách khắc phục đơn giản

Lỗi tivi Sony bị treo màn hình có thể xảy ra trong quá trình khách hàng sử dụng thiết bị. Có nhiều nguyên nhân khiến cho tivi nhà bạn mắc phải lỗi này. Hãy để Điện máy Châu Anh chia sẻ cho các bạn cách sửa tivi tại nhà mà không cần mang đến trung tâm sửa nhé!

Nguyên nhân lỗi tivi Sony bị treo màn hình

– Do tivi không được nghỉ ngơi sau 1 thời gian dài. Việc tắt nút nguồn ở điều khiển không được coi là tắt hẳn tivi. Mà lúc này đen trên tivi vẫn sáng, có nghĩa là dòng điện lúc này vẫn đang hoạt động. Lúc này, sau một thời gian sử dụng. Ta nên tắt hẳn nút nguồn trên tivi và khởi động lại hoặc bằng cách rút hẳn phích cắm.

– Do tivi có đang chạy nhiều ứng dụng ngầm khi dùng nút Home. Thường những ứng dụng chúng ta không tắt hẳn, mà vẫn ngầm hoạt động vì ví dụ khi bạn không biết cách thoát một ứng dụng, bạn đều sử dụng nút home để quay về trang chủ. Điều này sẽ khiến cho tivi bị đơ, treo máy.

Xem thêm: Cách kết nối chuột và bàn phím với tivi Sony trong tích tắc

– Do những ứng dụng trên tivi bạn tải về quá nhiều. Vậy nên muốn tivi hoạt động êm ái hơn, bạn nên cân nhắc xem ứng dụng này có thật sự cần thiết không. Hay chỉ hấp dẫn thích thú nhất thời.

– Nhà sản xuất thường cho ra đời những phần mềm để đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nếu bạn không cập nhật phần mềm tivi thì khi đó hệ thống tivi sẽ không tương thích với ứng dụng tại thời điểm đó. Vậy nên để tránh tình trạng bị đơ dẫn đến treo máy thì nên cập nhật thường xuyên.

– Ngoài ra có thể nguyên nhân do đài phát kênh mà chúng ta đang theo dõi bị hỏng tín hiệu. Có thể kiểm tra bằng cách chuyển kênh khác xem, tất cả bị đơ hay chỉ riêng kênh đó.

✅ Hỏi Đáp Liên Quan

Cách khắc phục lỗi tivi Sony bị treo màn hình:

1. Tivi hoạt động quá tải:

Bạn hãy sử dụng tivi với thời gian hợp lý, nên để thời gian cho tivi nghỉ ngơi. Ngoài ra, nếu không sử dụng tivi trong thời gian dài thì bạn cần rút bỏ phích cắm điện. Chứ không nên chỉ tắt bằng remote điều khiển.

Trước khi muốn rút dây điện ra thì bạn nên tắt tivi bằng remote trước, đợi khoảng 10 giây rồi mới rút dây ra khỏi ổ điện. Đó là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của chiếc tivi nhà bạn.

Tivi hoạt động quá tải

2. Tivi cài đặt nhiều ứng dụng:

Bạn hãy tiến hành tháo gỡ, xóa bớt những ứng dụng mà bạn không dùng đến để giảm bộ nhớ tivi cũng như tăng dung lượng bộ nhớ. Chỉ giữ lại ứng dụng nào thực sự cần thiết để tivi có thể hoạt động êm ái hơn.

Tivi Sony bị đơ màn hình do tivi cài đặt quá nhiều ứng dụng

3. Tivi Sony bị treo màn hình do có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Tivi Sony bị treo màn hình do có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Cách 1: Trên điều khiển bạn nhấn giữ nút Home 3-5 giây. Màn hình sẽ xuất hiện các ứng dụng đang chạy, bạn chỉ cần nhấn và kéo ứng dụng xuống dấu “x” phía dưới để thoát hoàn toàn ứng dụng.

Cách 2: Nếu thực hiện cách 1 mà tivi vẫn chậm thì các bạn nhấn phím tắt/bật trên điều khiển 3-5 giây để khởi động lại tivi. Khi khởi động lại tivi sẽ thoát hết các ứng dụng không cần thiết.

Cách 3: Khi các 1 và 2 mà tivi vẫn chậm, thì bạn có thể reset lại hoàn toàn tivi, chú ý sau reset tivi sẽ về trạng thái cấu hình xuất xưởng , như 1 tivi mới lúc các bạn mới mua về.

4. Do phần mềm chưa được cập nhật

Cách khắc phục đơn giản nhất để tránh việc tivi Sony bị đơ màn hình đó là thường xuyên cập nhật phần mềm và đảm bảo các phiên bản bạn sử dụng là mới nhất.

Do phần mềm chưa được cập nhật

Sau khi thực hiện các cách ở trên hoặc không thể tìm được nguyên nhân khác khiến tivi Sony bị chậm, đơ hình thì bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho tivi Sony. Toàn bộ tivi của bạn sẽ được khởi động nhanh chóng sau khi khôi phục cài đặt gốc.

Bước 1: Trên điều khiển tivi bạn nhấn nút Home > chọn mục Cài đặt/Setting.

Bước 2: Chọn tiếp Tùy chọn thiết bị > Đặt lại > Thiết lập lại dữ liệu ban đầu > Xóa mọi thứ > Nhấn OK để xác nhận bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc tivi Sony.

Tivi Sony bị đơ màn hình - đặt lại dữ liệu

Hy vọng, với những điều có ích ở trên. Bạn đã nắm đc những nguyên nhân và cách tự khắc phục tại nhà khi tivi Sony bị treo mà không cần tốn tiền để mang đến trung tâm sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *