Tivi TCL không có tín hiệu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng TV, chắc hẳn đã có lần bạn gặp phải tình trạng TV không có tín hiệu làm ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí các nội dung yêu thích. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi TCL không có tín hiệu là gì? Đừng vội gọi thợ sửa tivi tại nhà đến. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Điện máy Châu Anh để được giải đáp thắc mắc.

Dấu hiệu nhận biết tivi TCL lỗi không có tín hiệu

Tivi không có tín hiệu là sự cố thường gặp, có thể xảy ra trong quá trình sử dụng tivi đến từ bất kỳ thương hiệu nào. Khi mất tín hiệu, trên màn hình tivi sẽ xuất hiện thông báo No information (Không có thông tin) hoặc No signal (Không có tín hiệu).

tivi TCL không có tín hiệu

Lỗi này có thể hiểu đơn giản là do tivi không thể bắt được tín hiệu từ đầu thu nguồn, chứ không liên quan đến chất lượng của tivi.

Nguyên nhân khiến tivi không có tín hiệu, mất tín hiệu

👉 Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình tivi Giá Rẻ – Linh kiện chính hãng

  • Đầu thu kết nối với tivi chưa được cắm điện, phích cắm lỏng hoặc đã cắm nhưng quên chưa khởi động.
  • Một số lỗi liên quan đến dây cáp như dây cáp đứt, bong mối nối, bị hỏng.
    Kết nối giữa ăng ten với đầu thu chưa đảm bảo do bị lỏng hoặc chưa kết nối.
  • Ăng ten hoặc chảo thu sóng bị gió thổi thay đổi hướng nên không thể bắt được tín hiệu.

tivi không có tín hiệu

Hướng dẫn cách chỉnh tivi không có tín hiệu đơn giản nhất

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện

Trước khi sử dụng tivi, hãy đảm bảo phích cắm điện của tivi đã được cắm chắc chắn. Tivi đang trong trạng thái Bật, quan sát thấy đèn Power sáng hoặc nhấn nút Menu trên remote để kiểm tra.

Kiểm tra nguồn điện

Bước 2: Kiểm tra kết nối đầu thu với tivi

Như đã tìm hiểu ở trên, một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến tivi lỗi không có tín hiệu là do nguồn đầu vào có kết nối chưa ổn định. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại tình trạng phích cắm đầu thu hay dây tín hiệu của các thiết bị đầu vào tivi như đầu DVD, K+TV box, cáp truyền hình… Đảm bảo tất cả đã được cắm ổn định, đầu thu đã được khởi động.

Kiểm tra kết nối đầu thu với tivi

Bước 3: Kiểm tra dây cáp

Khi kết nối các thiết bị điện tử như tivi bằng dây cáp, tình trạng các cổng không nhận được tín hiệu để truyền đến tivi là khá phổ biến. Trong quá trình kết nối cổng HDMI với tivi,bạn cần lưu ý chọn đúng cổng vào và chọn đúng nguồn phát. Kiểm tra xem dây có bị lỏng hay không. Tắt chế độ Simplink để tránh trường hợp tivi mất tín hiệu. Bị lỗi hiển thị No signal trên màn hình, đặc biệt là khi sử dụng tivi TCL.

Bảo quản dây cáp cẩn thận. Tránh để vật nặng đè lên hay côn trùng, thú cưng cắn gây đứt, hỏng dây.

Bước 4: Kiểm tra lại kênh truyền hình cáp

Đảm bảo tivi và các thiết bị đã được kết nối ổn định trước khi sử dụng. Nếu bạn dùng cáp component. Thì lưu ý cắm jack vào đúng vị trí màu trên cổng component.

Xem thêm: Cách khắc phục hiệu quả 100% lỗi tivi TCL nháy đèn đỏ 5 lần

tivi không có tín hiệu

Bước 5: Điều chỉnh lại hướng ăng ten, chảo thu sóng

Đôi khi do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gió lớn hoặc một số tác động khác. Mà vị trí của chảo thu sóng và ăng ten bị chệch hướng, thay đổi so với ban đầu, khiến tivi mất tín hiệu. Kiểm tra lại tình trạng chảo và ăng ten. Điều chỉnh lại nếu cần thiết để khắc phục lỗi mất tín hiệu.

Điều chỉnh lại hướng ăng ten, chảo thu sóng

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi TCL bị mất tín hiệu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện máy Châu Anh để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *